Thứ Tư, 29 tháng 11, 2017

TINH DẦU TRẮC BÁCH DIỆP 100ml, 500ml, 1000ml,...

1. Tên Tiếng Việt: Trắc Bách Diệp,

Tên gọi khác Bách Tử Nhân
Tên Tiếng Anh: Cypress Essential Oil
Tên Khoa Học: Thuja orientalis L. (Biota orientalis Endl.).
Thuộc họ Hoàng Đàn Cupressaceae.

2. Bộ Phận Chiết Xuất: Cành, Lá

3. Phương Pháp Chiết xuất: Cuốn hơi nước, C02 tới hạn

4. Xuất Xứ: Ấn Độ/Việt Nam

5. Quy Cách Đóng Gói

Bán lẻ: Chai thủy tinh:  100ml, 500ml, 1000ml.
Bán sỉ: Bình nhôm hoặc can nhựa chuyên dụng: 5 lít, 10lít, 25lít,

6. Hạn Dùng: 03 Năm tính từ ngày sản xuất

7. Thành Phần Chính

Tinh dầu với thành phần chủ yếu gồm. Fenchon, campho. Các hợp chất flavon : quexetin, myrixetin, hinokìlavon, amentoflavon. Trong trắc bách diệp còn có chất béo và 0,64% saponozit.
Trong ỉá và cành có tinh dầu và chất nhựa. Trong tinh dầu có pinen, cariophylen. Có tài liệu nói có vitamin c. Theo sự phân tích của Phòng hóa học thực vật Viện nghiên cứu khoa học y
học Trung Quốc (Bắc Kinh), trắc bách diệp có phản ứng của glucozit chữa tim. Trong lá trắc bạch diệp có những chất sau đãy:
1. Tinh dầu với thành phần chủ yếu gồm fenchon CmH160, campho.
2. Các hợp chất flavon: quexetin, myrixetin CjjH^Ojj (Phytochemistry 1970, 9, 575), hinokiflavon C30H18O10, amentoflavon C3(]H]gO10 (Pelter và cộng sự-Phytochemistry 1970, 9, 1897).
3. Phần sáp sau khi xà phòng hóa sẽ được 81 % axit hữu cơ trong đó chủ yếu gồm những axit juniperic C16H32Ov axit sabinic C|3H,403 và 17% hexadecane-1, 16-diol. Các axit hữu cơ ở dạng estolide.
Trong hạt trắc bách diệp có chất béo và 0,64% saponozit (Viện y học Bắc Kinh 1958).

8. Khả năng cung ứng: Khoảng 500 lít/tháng

9. Thông Tin Chung     

Trác bách diệp là một cây có thể cao tới 6-8m. Thân phân nhánh nhiều trong những mặt thẳng đứng làm cho cây có dáng đặc biệt. Lá mọc đối, dẹp hình vẩy. Nón hình trứng 6-8 vẩy dày. Hạt hình trứng, không có cạnh, màu nâu sẫm, có một sẹo rộng màu nhạt hơn ỏ phía dưới. Mùa hoa tháng 4. Mùa quả tháng 9-10.
Cây được trổng ở khấp nơi đổ làm cảnh và làm thuốc. Còn mọc ồ Trung Quốc, Liên Xô cũ (vùng Capcazơ). Lá có thể hái quanh nảm, nhưng tốt nhát vào tháng 9-11, hái cả cành, cắt bỏ cành to, phơi khô trong mát.
Hạt trắc bách diệp: Hái vào mùa thu, đông, phơi khô, xát bỏ vẩy ngoài, lấy nhân phơi khô.

10. Tính Năng  (Công Dụng)

Bách tử nhân vị ngọt, tính bình, vào hai kinh tâm và tỳ, có tác dụng bổ tâm, tỳ định thần, chỉ hãn, nhuận táo, thông tiện
Theo tài liệu cổ: Trắc bách diệp vị dắng, chát, hơi hàn, vào 3 kinh phế, can, đại tràng. Có tác dụng lương huyết, cầm máu, thanh huyết phận thấp nhiệt. Chữa thổ huyết, máu cam, lỵ ra máu, không thấp nhiệt cấm dùng.
Bá tử nhân: Vị ngọt, tính bình, vào hai kinh tâm và tỳ, có tác dung bổ tâm, tỳ định thán, chỉ hãn nhuận táo, thông tiện. Dùng chữa hồi hộp mất ngủ, hay quên, người yếu ra nhiều mổ hôi, táo bón. Người ỉa lỏng, nhiều đờm cấm dùng.
Thường chỉ mới dùng trong y  học nhân dân. Nhân dân dùng trắc bách diệp với liều 6-12g làm:
1. Thuốc cầm máu trong các trường hợp thổ huyết, chảy máu cam, ho ra máu, tiểu tiện ra máu, tử cung xuất huyết, xích bạch đới.
2. Lợi tiểu tiện, chữa ho, sốt.
3. Chất đắng giúp sự tiêu hóa.
Bá tử nhân: Được dùng làm thuốc bổ tâm tỳ, định thần, nhuận táo, thông tiện dưới dạng thuốc viên với liều 4-12g.

11. Chú ý (cẩn trọng)

- Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, Tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.
- Đựng trong (chai, bình, can, lọ, phuy…) và màu tối sẩm, màu hỗ phách và đậy kín nắp.
- Không sử dụng dầu nguyên chất trực tiếp trên da.
- Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.
- Không ăn, uống hay để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm (trừ một số loại tinh dầu và dầu nền có chứng chỉ dùng được cho thức phẩm)
- Không bôi tinh dầu vào vết thương hở
- Hầu hết tinh dầu không dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị bệnh kinh niên, nếu dùng phải có sự chỉ định của bác sĩ.
- Để xa tầm tay trẻ em
- Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng
Tài liệu tham khảo
- Ứng Dụng & Cách Dùng Đúng Về Tinh Dầu  Quỳnh Liên/ NXB Hồng Đức/Năm 2013
- Website Y Học Cổ Truyền Tuệ Tĩnh
- Những Cây Thuốc & Vị Thuốc Việt Nam GS.TS Đỗ Tất Lợi/NXB Y Học/ NXB Thời Đại
- Dược Điển Việt Nam III/IV
- Dược Thảo Toàn Thư/Andrew Chevallier Fnimh
- Từ Điển Cây Thuốc Việt Nam/Võ Văn Chi/ NXB Y Học/1997
Bản Quyền: Bài  tổng hợp này thuộc bản quyền của Dalosa Việt Nam, mọi sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của Dalosa Vietnam.

Dalosa Vietnam nhập khẩu và phân phối Tinh Dầu Thiên Nhiên tại thị trường Việt Nam
Công ty cung cấp tinh dầu thiên nhiên giá sỉ, bán buôn với nhiều chính sách ưu đãi khác cho Đại lý.
Vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam
Văn Phòng Giao Dịch: 234/1 Vườn Lài, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh 
Mã số thuế: 0313944542
Tư vấn: 0902 82 2729
Đặt Hàng: 01694 940 104
Hệ Thống Website Dalosa Vietnam  
www.tinhdauthaoduoc.org

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

DẦU HẠT NHO 500ml,1000ml,...

1. Tên Tiếng Việt: Dầu Hạt Nho Tên Tiếng Anh: Grapeseed Oil Tên Khoa Học: Vitis vinifera Nho - Vitis vinifera L., thuộc họ Nho - V...